Trang chủ *** Chậu hoa *** Các loại hoa dây leo cực kỳ dễ chăm sóc

Các loại hoa dây leo cực kỳ dễ chăm sóc

Cây hoa dây leo, cây hoa leo là giải pháp xanh đảm bảo ba yếu tố: thân thiện – kinh tế- thẩm mỹ cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Vào mùa hè, nắng gây gắt dẫn tới mặt ngoài của ngôi nhà hay tường rào thường phải chống chọi trực tiếp với mưa nắng nên dù có dùng loại sơn tốt đến đâu cũng chỉ một thời gian đề bị cáu bẩn hoặc bong tróc. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ,tiết kiệm nhiên liệu, kinh tế mà nắng nóng còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là ngôi nhà hướng tây hoặc nhà mái tôn .

Điều thú vị nhất ở loại cây leo này có lẽ là việc ai cũng có thể tự tay trồng và chăm sóc nó và khả năng bám được trên mọi loại vật liệu xây dựng từ gạch, đá hay bê tông,… Việc trồng đơn giản và không tốn nhiều công chăm sóc thường xuyên khiến nó được nhiều người ưa thích.

Trangtribancong.com giới thiệu bộ sưu tập các chủng loại cây dây leo, cây hoa leo phổ biến và tương đối dễ chăm sóc góp phần cải tạo môi trường sống và mang lại thẩm mỹ:

1. Sử Quân Tử

 

hoa-day-leo-su-quan-tu

Cây xanh tốt quanh năm, hoa màu trắng pha đỏ, hương thương dịu ngọt . Loại này không kén đất nhưng ưa ánh sáng và không chịu được úng ngập. Vì quả của nó dùng để trị giun đũa nên thường được dân gian gọi là cây dây giun.

2. Hoa tóc tiên

 

hoa-day-leo-toc-tien

Đây là một loại dây leo phát triển nhanh, hoa nhỏ nở nhiều và rất đẹp với ba màu cơ bản là đỏ, hồng và màu trắng. Lá cây cũng có hình dáng đặc biệt, xanh mướt như những chiếc lông vũ. Trái lại với hoa thiên đường, hoa tóc tiên chỉ vào buổi chiều. Trong điều kiện thuận lợi và có nhiều nắng, cây có thể phát triển cao hơn 4,5m. Hoa tóc tiên là loại dây leo dễ trồng từ hạt giống, 4 thháng sau khi nảy mầm cây nở hoa và là loại cây thích hợp cho việc trồng ngắn ngày .

3. Hoa mặt trăng

 

hoa-day-leo-mat-trang

Tuy là họ hàng với loại hoa thiên đường buổi sáng nhưng hoa nguyệt đằng lại nở hoa vào ban đêm, đến bình minh ngày hôm sau cánh hoa sẽ khép lại. Hoa nguyệt đằng có màu trắng muốt, rất thơm khi nở về đêm. Loại cây leo này có thể trồng trong mọi điều kiện thời tiết nhưng nó sẽ phát triển tốt hơn ở vùng khí hậu lạnh giá. Trong điều kiệnđủ ánh nắng mặt trời cây có thể phát triển và có chiều cao hơn 5m. Lưu ý: Đây là loại cây thường bị nhầm lẫn với cây cà độc dược. Đó không phải là một loại cây leo nhưng nó có những bông hoa trông giống như hoa nguyệt đằng.

4. Cây hồng leo

Hồng leo là lựa chọn rất tốt vì cây khỏe mà hoa lại đẹp.

 

hoa-day-leo-hong-leo

Hoa Hồng leo là loại thường được trồng để trang trí  sân vườn hay các khuôn viên cây xanh. Hoa Hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẩm, hồng, tím, vàng, hồng cánh sen,… trong đó màu hồng cánh sen thì thường phổ biến và dễ trồng hơn tất cả.

5. Cây hoa giấy

 

hoa-day-leo-hoa-giay

Đây là loài hoa leo rất phổ biến tại Việt Nam, cây dễ phát triển vì ưa khô, hoa rất dẽ leo dẽ trồng dẽ uốn xén, thích hợp trồng thành từng giàn, hay leo ven các góc tường. Hoa lá mảnh khảnh tạo cảm giác rất thư thái thoải mái

6. Cây hồng anh

 

hoa-day-leo-hoa-hong-anh

Hồng anh có 2 loại hoa: hoa kép và hoa đơn cánh; hoa cánh đơn có 5 cánh , hoa cánh kép có 3 đến 4 lớp cánh . Hoa Hồng anh cánh đơn tuy đẹp nhưng không quyến rũ bằng hoa cánh kép, nhưng màu hoa trông thật dịu dàng, đậm nữ tính và cũng rất đáng yêu.

Để biết thêm nhiều loại hoa và để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể được phục vụ bạn

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Trường Thúy, Thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, HN

Hotline: 096.819.1618

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

lan-can-mat-tien-dep-nhat-np-tong-hop-7

Đánh giá lan can kính nhỏ xinh thanh thoát cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay đã trở nên rất phổ biến tại Hà Nội, …

%d bloggers like this: