Trang chủ *** Chậu hoa *** Câu chuyện về nguồn gốc của hoa Phong Lan
nguon-goc-cua-hoa-phong-lan-2
Câu chuyện về nguồn gốc của hoa Phong Lan

Câu chuyện về nguồn gốc của hoa Phong Lan

Hoa phong lan đã có một lịch sử lâu dài và có ý nghĩa khác nhau. Với nhiều loại phong lan thường rất đặc biệt và có một ý nghĩa nhất định của từng loài, nhưng mỗi loài đều thể hiện đúng thông điệp hay lời muốn nó, lời cảm ơn và chúc mừng lễ kỷ niệm hay bất cứ điều gì đó.

nguon-goc-cua-hoa-phong-lan

Ngày nay với sự đa dạng về thể loại các loài hoa tươi đẹp với đầy đủ màu sắc nhưng trong đó hoa lan là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa với biểu tượng đặc trưng riêng cho loài hoa này. Hoa lan đẹp và tinh tế với đầy đủ các sắc màu với hình dạng đường cong tròn được phổ biến nhất.

Mỗi loài hoa đều gắn với một sự tích, một câu chuyện về nó, và phong lan cũng có sự tích của riêng mình

nguon-goc-cua-hoa-phong-lan-1

Chuyện kể rằng có một bộ lạc tên Aruaki thời xa xưa may mắn có khả năng sai khiến được loài chim Oócchít chuyên đẻ những quả trứng vàng. Từ đó, những người thợ lành nghề đã chế tạo ra các vòng tay, hoa tai và đủ các loại trang sức vàng và số trứng vàng dự trữ mỗi ngày một nhiều.

Một ngày kia, những người thợ săn bộ tộc khác đến lập mưu đồ chiếm đoạt con chim đẻ trứng vàng. Tuy nhiên, những cô gái xinh đẹp của bộ lạc Aruaki quyết bảo vệ loài chim quý kể cả khi phải hi sinh thân mình. Trước cái chết đó, thầy cúng gọi tên họ và nói :

nguon-goc-cua-hoa-phong-lan-2

– Các con đã xả thân bảo vệ kho báu của bộ lạc ta, các con xứng đáng được ban thưởng. Tâm hồn các con sẽ biến thành những bông hoa ngát hương, chúng sẽ không ngừng sinh sôi trên các cành cây kia và sẽ kể lại cho các thế hệ mai sau về chiến công bảo vệ loài chim mỏ vàng của các con.

 

Những bông hoa tuyệt vời tựa như các cô gái của bộ lạc Aruaki đang đua nở trên các cành cây. Người đời nay gọi đó là hoa Oóckhiđêa – hay là hoa phong lan.

nguon-goc-cua-hoa-phong-lan-3

Hoa phong lan có thể giúp con người truyền đạt nhiều thông điệp, những thông điệp đó là ý nghĩa về tình yêu, sự giàu có và vẻ đẹp quý phái mà cũng rất bí ẩn. Khi đã yêu lan và chọn cho mình một loài phong lan yêu thích thì giống như bạn muốn kể câu chuyện cho chính cuộc đời của mình vậy.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: