Trang chủ *** Chậu hoa *** Cây dây leo có thể bị rụng hết lá khi vào mùa
cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua-2
Mua cây Liêm Hồ Đằng tại Hà Nội

Cây dây leo có thể bị rụng hết lá khi vào mùa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây dây leo trang trí và nhiều cây cây dây leo có thể bị rụng hết lá khi vào mùa. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để bạn có thể chọn được cây dây leo phù hợp tốt lá quanh năm cho ngôi nhà của bạn

Một số loại cây dây leo có thể rụng hết lá như:

1/  Cây hoa kim ngân

cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua

Bạn có biết tại sao chúng lại có tên là Kim Ngân Hoa không? Vì loài hoa này đặt biệt vừa có cả hoa màu vàng và hoa màu trắng mọc xen kẻ trên cành. Lúc nụ hoa mới nở chúng có mày trắng tinh khiết một, hai ngày sau chúng sẽ chuyển dần màu sang vàng óng tuyệt đẹp. Ngoài hoa đẹp, Kim ngân hoa còn là cây leo có rất nhiều tác dụng trong Đông Y. Cây kim ngân hoa có tác dụng gì với sức khỏe?

2/ Hoa sứ quân tử

cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua-1

Cây xanh tốt quanh năm, hoa màu trắng pha đỏ, hương thương dịu ngọt . Loại này không kén đất nhưng ưa ánh sáng và không chịu được úng ngập. Vì quả của nó dùng để trị giun đũa nên thường được dân gian gọi là cây dây giun.

3/ Hoa thiên lý nở quanh năm

Loài hoa dân dã có mặt trong rất nhiều bài thơ, ca dao của Việt Nam. Giàn hoa thiên lý xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Chùm hoa khá to, nhiều, màu vàng lục nhạt, mùi thơm dễ chịu, mọc thành xim dạng tán ở nách lá, có cuống to, hơi có lông mang nhiều tán rất sít nhau. Quả thuộc quả đại.

cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua-2

Thiên lý được cho leo giàn lây bóng mát vào mùa hè, hoa thơm mát về đêm nên do đó còn có tên Dạ Lài hương. Người Việt mình thường dùng hoa và lá nấu canh với thịt ăn như một loại rau cho bổ mát. Trong những ngày hè nắng bức, một bát canh chua Hoa Thiên lý là phương thuốc giải nhiệt rất hay, không bị rôm sẩy hay mẩn da. Ăn canh hoa Thiên lý người ta có cảm giác khoan khoái, dễ ngủ và ngủ ngon giấc, bớt đi đái đêm và đỡ mệt mỏi đau lưng

4/ Dây leo Hồng anh

Tên khoa học: Mandevilla sanderi, thuộc họ Apocynaceae, xuất xứ từ Brazil.

Cây hồng anh là cây thân thảo, cao khoảng 50cm trở lên; thân mọc thẳng, phân nhánh. Nhánh cây dài mềm, có nhựa màu trắng. Lá cây hồng anh là lá đơn, mọc đối nhau, màu xanh đậm, bóng và dày. Hồng anh có 2 loại hoa: hoa kép và hoa đơn cánh; Có màu hồng phấn và hơi đỏ đậm. Trồng làm giàn leo và tường rào.

cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua-3

5/ Dây leo Tigon

Tên khoa học: Antigonon leptopus

Là loại dây leo thường xanh, lá hình trái tim kích thước khoảng 4 cm, mùa hè ra hoa thành chùm với các sắc độ từ trắng đến hồng và đỏ san hô. Ti-gôn dễ trồng, cần nhiều ánh nắng để ra được nhiều hoa, ưa đất ẩm nhưng cũng chịu được đất khô hạn.

Tigon thường được trồng leo tường rào hoặc giàn cho đẹp và lấy bóng mát.

cay-day-leo-rung-la-khi-vao-mua-4

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

lan-can-mat-tien-dep-nhat-np-tong-hop-7

Đánh giá lan can kính nhỏ xinh thanh thoát cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay đã trở nên rất phổ biến tại Hà Nội, …

%d bloggers like this: