Trang chủ *** Tổng hợp *** Cây Liêm Hồ Đằng leo bám tường tốt
cay-liem-ho-dang-leo-bam-tuong-tot
Cây Liêm Hồ Đằng leo bám tường tốt

Cây Liêm Hồ Đằng leo bám tường tốt

Tên thường gọi: Cây Liêm Hồ Đằng

Tên khoa học: Cissus verticillata / Cissus sicyoides / cissus repens

Tên tiếng Anh: Princesvine

Họ thực vật: Vitaceae (họ nho)

Chiều cao cây giống: 0.8 – 1 m

liem-ho-dang-bam-tuong-tot

Đặc điểm cây Liêm Hồ Đằng:

– Thuộc loại dây leo thân mềm. Cây liêm hồ đằng leo bám tường tốt, có lá hình tim, đậm màu, leo nhờ tua cuốn ở nách lá. Hoa mọc thành hoa tự xim, tập hợp nhiều hoa nhỏ, màu vàng sữa. Cây ít rụng lá.

– Cây Liêm hồ đằng thường được trồng để tạo cảnh quan trước nhà, tạo tán che mát cho sân thượng, sân vườn, công viên.

Cây liêm hồ đằng phân bố tự nhiên ở nhiều vùng của châu Mỹ, từ Bắc Mỹ cho đến Trung Mỹ và Nam Mỹ. Dây liêm hồ đằng là loài dây leo nhờ các tua cuốn mọc ở nách lá với đường kính thân đến 3 cm. Nét đặc biệt của dây liêm hồ đằng là bộ rễ khí dài màu nâu xám đến màu hồng buông xuống như bức rèm rất đẹp.

Cây liêm hồ đằng có lá hình tim, màu xanh đậm, phiến lá khoảng 7 -17 x 7 – 13 cm, cuống lá dài khoảng 3 -11 cm. Mép lá có 15 – 18 răng cưa nhỏ mỗi bên. Gân bên có 5 – 7 cái mỗi bên của gân chính. Lá kèm của liêm hồ đằng có hình elip hẹp đến rộng dài 5 mm.

Hoa có đường kính khoảng 4 – 5 mm. Đài hoa hình chén, cao khoảng 0.8 mm, không xẻ thùy. Đế hoa có đường kính khoảng 2 – 2.5 mm. Cánh hoa dài 2 – 3.5 mm, nối ở đỉnh. Sợi nhị dài 1.3 – 2.5 mm, gắn bên ngoài bộ phận hình đĩa. Bao phấn dài khoảng 1 mm. Hoa có màu vàng sữa hoặc trắng xanh, bề mặt gợn sóng. Quả liêm hồ đằng có hình cầu, kích thước khoảng 10 – 12 x 13 – 17 mm. Mỗi quả có 1 hoặc 2 hạt, dạng trứng ngược hay dạng quả lê, kích thước 9 – 10 x 6 – 7 mm.

cay-liem-ho-dang-leo-bam-tuong

Cây Liêm Hồ Đằng còn dùng làm thuốc với các công dụng sau:

– Toàn thân cây từ lá, thân đến rễ đều có tác dụng lợi tiểu, điều kinh, long đàm, chữa trị được nhiều bệnh khác nhau như bỏng nắng hay bỏng nước sôi, ung loét da, da thâm tím, phù chân, tê thấp, cúm, đau lưng, mẩn ngứa, trĩ, hoại thư…

liem-ho-dang-bam-tuong

Cách trồng cây Liêm Hồ Đằng:

– Đây là giống dễ trồng, ưa nắng, hiếm sâu bệnh. Ít rụng lá nên nếu trồng ở các vị trí sân thượng sẽ không ngại bị lá làm tắt ống thoát nước.

– Làm dàn cho dây Liêm hồ đằng yêu cầu dàn cao từ 3m trở lên. Ưu tiên vị trí nắng tốt.

Để biết thêm nhiều loại hoa và để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể được phục vụ bạn

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Trường Thúy, Thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, HN

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: