Trang chủ *** Chậu hoa *** Hướng dẫn cách trồng hoa Lan trong chậu cho những người yêu Lan!
huong-dan-cach-trong-hoa-phong-lan-trong-chau-1
hoa phong lan

Hướng dẫn cách trồng hoa Lan trong chậu cho những người yêu Lan!

Hoa lan là một loài hoa quý, mang ý nghĩa của sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Hoa lan được trời phú cho vẻ đẹp dịu dàng mà thanh khiết, giống như một mỹ nữ tên lan có thể quyến rũ bất kỳ ai tiếp xúc với mình. Để có đươc một chậu lan đẹp, không  phải tự nhiên mà có, mà cũng phải đòi hỏi người trồng lan phải tuân thủ đúng phương pháp trồng và chăm sóc. Sau đây trangtribancong.com xin được Hướng dẫn cách trồng hoa lan trong chậu cho những người yêu lan! để những tâm hồn yêu lan có thêm kiến thức cho chậu lan càng thêm xinh đẹp.

1. Chuẩn bị cơ sở vật chất

Mái che

– Hiện nay, mái che giàn lan thường được làm bằng lưới, lưới đen và lưới xanh. Ưu điểm: nhẹ và dùng được lâu. Lưu ý khi lợp lưới nên căng cho thẳng và chằng dây kẽm trên dưới cho chắc để khỏi bị võng xuống.

– Mái giàn lợp bằng tre, bằng lá rất mau mục.

– Đối với nhóm lan Phalaenopsis đòi hỏi giảm bớt lượng ánh sáng còn khoảng 20 – 30% nên cần che lưới dày hơn so với các nhóm lan khác.

huong-dan-cach-trong-hoa-phong-lan-trong-chau

Giá thể

Trồng phong lan không nhất thiết phải sử dụng đến giá thể. Tuy nhiên, sử dụng thêm giá thể để giữ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Giá thể trồng lan có thể là than gỗ, xơ dừa hoặc vỏ cây thông (vỏ cây thông tuy khó kiếm nhưng nếu có được loại giá thể thì rất tốt cho việc trồng lan. Do trong vỏ thông có chất resin là chất sát khuẩn nên trồng lan rất tốt), dớn (dớn là chất liệu trồng lan rất tốt. Dớn được lấy ra từ thân, rễ của cây dương xỉ. Ưu điểm là giữ ẩm tốt. Nhưng nhược điểm là trồng lâu ngày phải thay chất trồng mới vì dớn mục nát, thiếu thoát khí).

 

Chậu

Có 2 loại: chậu bằng nhựa và chậu đất nung, Tuỳ theo kích thước cây mà chọn kích thước cho phù hợp.

Kẽm: dùng để cột cây lan vào thành chậu

Móc treo

2. Cách trồng

huong-dan-cach-trong-hoa-phong-lan-trong-chau-1

– Chuẩn bị chậu (chậu đất nung hoặc chậu nhựa), kích thước chậu cân đối với khả năng phát triển của cây, có nhiều lỗ thoáng.

 

– Chuẩn bị chất trồng (giá thể).

 

– Cho chất trồng vào chậu. Chất trồng có kích thước lớn nên đặt dưới đáy chậu để đáy chậu được thông thoáng, chiếm khoảng 1/5 thể tích chậu. Chất trồng có kích thước vừa và nhỏ nên đặt ỡ giữa và phía trên. Chất trồng thấp hơn mặt chậu khoảng 1 – 2 cm.

 

– Cắm cọc nhỏ vào mép chậu nếu trồng lan đa thân và cọc giữa chậu nếu lan đơn thân giúp cây đứng vững.

 

– Buộc cây lan vào cọc sao cho hướng phát triển của cây về sau quay vào giữa chậu (trồng lan đa thân). Khi trồng không chôn gốc cây sát đáy chậu mà để lưng chừng giữa lớp chất trồng. Phủ lên mặt chậu 1 lớp xơ dừa hay dớn để tăng ẩm độ cây.

 

– Giảm ánh sáng bằng cách che nắng khi cây mới trồng, khi rễ non phát triển chuyển dần sang nơi có ánh sáng phù hợp.

 

Trên đây là Hướng dẫn cách trồng hoa lan trong chậu cho những người yêu lan!. Nam Phong hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn điều gì đó. Nếu cần hướng dẫn và tư vấn mua lan, hãy liên hệ trangtribancong.com nhé.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: