Trang chủ *** Chậu hoa *** Hướng dẫn chăm sóc cho Hoa dạ yến thảo tại ban công

Hướng dẫn chăm sóc cho Hoa dạ yến thảo tại ban công

Chăm sóc cho Hoa dạ yến thảo ở ban công

Trong chúng ta chắc hẳn nếu là người chơi hoa đều biết đến hoa dạ yến thảo và ít nhiều bị quyến rũ bởi vẻ đẹp mê hoặc của chúng. Nhưng có lẽ cũng có nhiều người đã và đang có ý định phải từ bỏ loại hoa này vì nó khó chơi khó chăm sóc, cây hay bị héo bị chết. Hiểu được điều này, trangtribancong.com xin được Hướng dẫn chăm sóc cho Hoa dạ yến thảo tại ban công, những hướng dẫn này là chia sẻ của một chủ vườn có kinh nghiệm lâu năm, các bạn cùng tham khảo nhé

Hưỡng dẫn chăm sóc hoa dạ yến thảo

Dạ yên thảo, tên tiếng Anh là Petunia, là một loại hoa một mùa (annual); nghĩa là chúng chỉ trổ bông một đợt rồi tàn luôn cả cây. Chúng ta thường mua dạ yên thảo ở ngoài chợ khi chúng đang tưng bừng trổ bông.

Sau một thời gian, khi những cái ngọn dạ yên thảo vươn dài, chùng xuống chung quanh cái chậu treo thì cũng là lúc những cái lá ở gốc vàng, rụng… và cái gốc trong chậu nhìn rất chán, như thế này.

Song vì chúng ta thấy ở đầu ngọn vẫn có hoa và hoa vẫn tươi nên chúng ta không cắt bỏ cành trơ, để thế “chịu đựng” một thời gian và cuối cùng chậu dạ yên thảo ra đi, bởi lẽ chúng đã… hết sức sống!

 

Khi nhìn thấy dạ yên thảo “trơ gốc”, việc chúng ta cần làm là… cắt bỏ hết những cành vươn dài. Trước khi cắt, chúng ta quan sát thật kỹ phần gốc sẽ thấy ở đó “dường như là” đang có những mầm tược mới, dù rất bé. Đó là tín hiệu tốt!

Việc cần làm tiếp theo là…nhấc cả gốc dạ yên thảo ra khỏi chậu, nhẹ nhàng bỏ bớt phần đất ở đáy chậu, rồi cho thêm chất trồng mới vào và đặt lại cây vào chậu. Kinh nghiệm của chú blog là nhà vườn, khi trồng dạ yên thảo để bán cho chúng ta, đã dùng chất trồng khá xốp nên không cần phải thay. Chúng ta cho thêm chất trồng mới, có trộn thêm dinh dưỡng, để kích thích cây ra rễ mới.

 

Cuối cùng là tưới tắm và theo dõi. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, chúng ta sẽ thấy những mầm tược ở gốc lớn dần và chậu dạ yên thảo lại rực rỡ bông khi những cái tược này phát triển đúng độ.

Chúng ta “buộc” dạ yên thảo hồi sinh được bởi vì ở VN, khí hậu không quá lạnh và dạ yên thảo thuộc chủng loại hoa “mùa hè” ở các nước ôn đới.

Cho tới lúc này, hai chậu hoa dạ yên thảo ở TSV đang vào độ sung mãn sau khi được cắt ngắn tận gốc hơn 1 tháng trước đây.

Ngoài ra, một lưu ý nữa nếu bạn trồng dạ yên thảo là chúng nó rất “háu ăn” nên chúng ta phải thuờng xuyên bón phân, hoặc là bón qua lá hoặc là bón vào gốc. Và nếu chúng bị bệnh “nổi gân, vàng lá” thì chứng tỏ chúng ăn chưa đủ và/hoặc chất trồng có độ pH cao hơn nhu cầu của chúng. Lúc ấy bạn phải làm song song hai việc, tưới giấm pha loãng và tăng cường bón phân, ít nhất là mỗi tuần một lần.

Dù là thế, tôi nghĩ rằng chậu dạ yên thảo cũng sẽ sớm tàn rụi bởi vì… cuối cùng chúng cũng chỉ là loại cây một mùa! Nhưng chí ít bạn cũng đã có thời gian thưởng thức vẻ đẹp của nó dài hơn khi bạn biết cách chăm sóc chúng.

Trên đây là một số chia sẻ, hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn có những giải pháp chăm sóc tốt nhất cho cây hoa dạ yến thảo của nhà mình. Chúc các bạn thành công!!!

 

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: