Trang chủ *** Chậu hoa *** Những loại hoa Phong Lan dễ chăm sóc nên có trong vườn nhà bạn
nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-4
Những loại hoa Phong Lan dễ chăm sóc nên có trong vườn nhà bạn

Những loại hoa Phong Lan dễ chăm sóc nên có trong vườn nhà bạn

Hoa Phong Lan đẹp lộng lẫy đến nỗi được người ta coi là vương giả chi hoa, hoa của bậc vương giả. Và nhiều người tưởng rằng loại hoa đài các này rất khó trồng. Sự thật không phải vậy. Có nhiều loại lan không đòi được chăm sóc nhiều hơn đa số những cây kiểng trong nhà bạn. Chúng tôi xin giới thiệu năm thứ lan rất dễ trồng, không cần phải chăm sóc nhiều, mà lại có hoa đẹp quanh năm.

Cây hoa Lan rất dễ trồng vì có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời miễn sao bạn đảm bảo là nơi thông thoáng, có ánh nắng chan hòa nhưng nhiệt độ không quá nóng. Bên cạnh đó, Lan cũng rất kỵ nước nên không yêu cầu phải tưới nước thường xuyên. Cứ phải 5-10 ngày bạn mới phải tưới một lần. Còn phân bón cho cây thì chỉ theo đợt cũng giống như những giống hoa khác.

Những loại Lan được trồng phổ biến và được xem là loại hoa phong lan dễ trồng nhất hiện nay có thể được kể đến như: hồ điệp, hoa lan vandar, hoa lan dendrobium…Đây là những giống Lan không kém phần duyên dáng, xinh đẹp mà bên cạnh đó còn rất được lòng người trồng hoa bởi không “đòi hỏi” cao.

Một số loại hoa Phong Lan dễ chăm sóc

Hoàng Phi Hạc

Nở vào dịp tết am lịch có mùi thơm, bông đẹp,nên rất nhiều người lựa chọn để trồng. cây có thân dài mang nhiều sắc tím sẽ cho bông màu tím đậm, mùi thơm hơn loại thân trắng hoa cánh trắng họng vàng thì ít thơm hơn.

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc

Thủy Tiên Tím

Là cây thộc loại giả hành lớn, khác với với loại kiều thân vuông, kiều thân tròn, màu nâu hoặc xanh đen; dài từ 40-100 cm, lá mọc so le từ khoảng giữa thân đến ngọn. Hoa mọc từ gốc lá, có nhiều kiểu hoa. Thân cao chừng 30-60 cm (có khi tới 80 cm), cây không rụng lá.kiều tím không có mùa nghỉ, cây phát triển mạnh vào tháng 2 đến tháng 8 dương lịch.

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-1

bông mọc ở các đốt gần ngọn, bông nở thành chùm. Bông nở từ tháng 4 tháng 6. Phát hoa màu tím, cánh trắng họng vàng (Thường gọi là kiều hồng, kiều hường)

Giả Hạc

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-2

Sống bám trên các cành cây ở cao độ khoảng 1000-1300 m tại các khu rừng.Thân nó dài tới 1.20m thường buông rũ xuống. Lá mọc đối cách dài 8-12 cm, rộng từ 4-7 cm.bông to tới 10 cm mọc từ 1-3 chiếc ở các đốt đã rụng lá, nở vào dịp tết. Giả hạc có hai mầu sắc chính: tím hồng và trắng.Cũng có khá nhiều biến dạng hồng nhạt, hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím, nhưng rất dễ nhầm lẫn với giả hạc thân ngắn chỉ chừng 30-40 cm và hoa tím sẫm hơn nhiều.

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-3

Giả hạc là bông hoa đẹp và hương thơm nồng nàn,là loại lan than thòng của rừng nhiệt đới, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá,ở mỗi mắt có 1-2-3 hoa. vẻ đẹp hoa còn được tăng thêm nhờ hai bớt tím than nổi bật ở môi hoa,Cho nên nó còn có tên là Lưỡng Điểm Hạc.khi hoa nở thì mùi hương lan tỏa khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, khi hoa tàn vẫn còn mùi hương

Ngọc điểm

Loại lan được nhiều người yêu thích nhất bởi cả những người không chơi lan chắc cũng đã từng nghe qua.Ngọc điềm rừng của nước ta thường trổ hoa vào ngay dịp tết với màu trắng tinh nguyên – trên cánh hoa điểm lấm tấm những chấm tím càng nhìn càng thấy đẹp mê lòng người.Đáng chú ý nhất là hương hoa rất thơm – đó là ưu điểm lớn của hoa lan nước ta

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-4

Trong những ngày tết mà có chậu ngọc điểm trong nhà đúng la quá tuyệt vời

Hạc Vỹ thường ra hoa trên đốt thân rất dài nên khi hoa nở tập trung sẽ tạo thành một nhóm hoa lớn tha thướt như đuôi hạc,cho nên vì thế chúng còn được gọi là Đại Ý . Hạc vỹ miền nam thường có thân rất dài và rất mảnh, đường kính thân chỉ bằng 1/3 đến ½ thân giả hạc, lá cũng nhỏ và mỏng. Bông chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu tím nhạt,cánh hoa trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm.

Lan Đuôi chồn

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-5

Cùng họ với Ngọc Điểm,Miền bắc hay gọi là Sóc ta co hoa nở theo chùm

Tên Latinh của lan đuôi chồn: Rhynchostylis Retusa

Lá Sóc ta co hình chữ V, rộng khoản 2 cm – 3 cm. Đầu lá chia hai thuỳ rách, nhìn kỹ có gân chạy dọc trên mặt lágiống Ngọc Điểm. Lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo.Thânngắn, lá cứng, dài, xếp khít từ phần gốc.

Hoa nở thành chuỗi với nhiều hoa xếp khít nhau, hoa mầu trắng đốm tím, mùi thơm nhẹ, thường ra hoa khoảng tháng 4.

nhung-loai-hoa-phong-lan-de-cham-soc-6

Trầm rừng có thân dài có cây dài trên 1m, thâm màu xanh hơi đạm, thân xuôi về ngọn càng lớn dần nhưng rất bầu bĩnh, các đốt thần càng về ngọn càng ngắn dần, lá to xanh mướt dầy và dài; thân cây già có màu nâu tím nhìn khúc khủy (do trước mập tròn nay mất nước tóp lại), bông có màu tím đậm hai mắt tín không có viền rõ ràng như phi điệp, hoa thơm rất thơm và mùi dễ chịu

(-ST-)

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: