Trang chủ *** Chậu hoa *** “Nước – phân – cần – giống” dành cho các loài hoa đẹp
cac-loai-hoa-dep-trang-tri-ban-cong-2
“Nước – phân – cần – giống” dành cho các loài hoa đẹp

“Nước – phân – cần – giống” dành cho các loài hoa đẹp

Ca dao Việt Nam có câu:”nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”

Đó là kinh nghiệm rất quý báu mà ông cha ta đã tích lũy được từ công việc làm nông nghiệp một nắng hai sương. Nước – phân – cần – giống là rất cần thiết trong nông nghiệp. Trồng hoa cũng là một công việc làm nông, cũng phải một nắng hai sương chăm sóc từng thửa hoa mới có được những bông hoa đẹp nhất. Do đó mà “nước – phân – cần – giống” dành cho các loài hoa đẹp cũng phải được tuân thủ những  chuẩn mực và quy tắc nhất định.

cac-loai-hoa-dep-trang-tri-ban-cong

Trong tất cả các loài cây, thực vật, kể cả là các cây hoa, đại diện cho cái đẹp, thì nước – phân – cần – giống đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không có nước – phân – cần – giống thì không thể có được những bông hoa đẹp trang trí cho nhà cửa, cho ban công nhà chúng ta được.

Trong nước – phân – cần – giống thì nước là quan trọng nhất

Mọi sinh vật muốn sống được đều cần phải có nước. Các loài hoa đẹp cũng vậy, không thể thiếu nước dù chỉ một ngày. Nếu thiếu nước, hoa sẽ héo, khô và chết. Thế nên đối với các loài hoa đẹp, cần phải chú ý tưới nước hàng ngày đúng lượng nước đối với từng loại hoa, không nhiều quá mà cũng không ít quá.

cac-loai-hoa-dep-trang-tri-ban-cong-1

Phân là quan trọng thứ nhì

Hoa muốn phát triển và ra hoa thì cần nguồn dinh dưỡng. Bón phân giúp cung cấp cho cây đủ lượng dưỡng chất cần thiết để cây hoa phát triển, chú ý bón phân đúng liều lượng và đúng thời điểm. Một số loài hoa khi trồng có thể trộn thêm phân vi sinh cho cây hoa phát triển sớm ra hoa.

Cần là thứ ba:

Muốn có một vườn hoa ban công đẹp, hoa nở rực rở một góc nhà thì cần phải có sự chăm sóc của con người như tưới nước hàng ngày và bón phân định kỳ. Cây hoa cũng giống như con người, không thể cứ mua về rồi để đó là sẽ có hoa đẹp để ngắm. Hãy bỏ công chăm sóc, bạn sẽ có được những bông hoa thơm và đẹp nhất.

Giống là thứ tư:

Giống ở đây là giống hoa. Hiện nay có rất nhiều giống hoa đẹp cho bạn lựa chon, bán rất nhiều ở các cửa hàng bán giống cây hoa. Bạn có thể lựa chọn cho mình những giống hoa đẹp nhưng dễ trồng. Hơn nữa bạn cũng phải có kinh nghiệm trồng hoa và thời gian cũng như sự tỷ mỉ và cẩn thận trong khâu chăm sóc.

cac-loai-hoa-dep-trang-tri-ban-cong-2

Tóm lại đối với cây hoa, nước – phân – cần – giống” dành cho các loài hoa đẹp là cực kỳ quan trọng, có vai trò quyết định đối với sự phát triển của cây hoa. Trong đó nước là quan trọng hàng đầu, bất kỳ cây hoa nào cũng cần phải chăm chút tưới lượng nước phù hợp, trừ những cây chịu hạn như xương rồng. Chúc bạn áp dụng tốt nước – phân – cần -giống cho các loài hoa đẹp của nhà mình để có được một khu vườn đẹp nhất.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

lan-can-mat-tien-dep-nhat-np-tong-hop-7

Đánh giá lan can kính nhỏ xinh thanh thoát cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay đã trở nên rất phổ biến tại Hà Nội, …

%d bloggers like this: