Hoa trồng chậu được bao lâu phải thay đất?

hoa-trong-trong-chau-duoc-bao-lau-phai-thay-dat-1

Hoa trồng ngoài tự nhiên không gian đất rộng lớn nên hoa sinh trưởng bị bó buộc, khi trồng trong chậu là đã bị giới hạn, bị bó buộc nên muốn hoa đẹp và sinh trưởng mạnh ta phải chăm sóc, bón phân thường xuyên. Việc thay đất quan trọng không kém. Vậy Hoa trồng chậu được bao lâu phải thay đất là chủ để chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này.

hoa-trong-trong-chau-duoc-bao-lau-phai-thay-dat

Hiện nay các loài hoa đa số được ươm bầu và bán sẵn theo bầu. Người mua mua về trồng trong chậu hoặc sử dụng dịch vụ trồng sẵn rồi gọi mang đến. Thường thì cây cảnh thì hay phải thay đất vì đời sống cây rất cao, gắn bó với chủ nhân qua nhiều năm nên khoảng một năm là phải thay đất cho cây, hoặc tùy từng loại cây mà có thời gian thay đất khác nhau. Còn đối với hoa, với các loài hoa ươm bầu thì việc thay đất là không cần thiết mà chỉ cần bón phân, cung cấp đú dưỡng chất cho hoa là được. Vì vòng đời của những loại hoa này không lâu. với lại tự bầu đất đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cây hoa gắn liên với bầu nên cũng khó và cũng không nên thay đất.

hoa-trong-trong-chau-duoc-bao-lau-phai-thay-dat-1

Đối với một số loại hoa cây cao như hoa hồng, có chu kỳ sống lâu năm, thì phải thay đất định kỳ, vì sau một thời gian dài trồng cây do sử dụng nhiều phân hóa học cũng như các chất dinh dưỡng của đất sẽ bị rửa trôi khi chúng ta tưới nước hàng ngày, càng ngày đất trồng cây càng kiệt quệ dinh dưỡng dẫn đến năng suất cây trồng suy giảm. Do vậy ta cần phải cải tạo lại đất để tái tạo lại nguồn dinh dưỡng ban đầu và loại trừ các vi khuẩn nấm có hại trong đất, và giúp cho cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng . Điều này là cần thiết và bắt buộc nếu như chúng ta muốn có 1 cây hoa hồng khỏe mạnh cho những lứa hoa chất lượng. Thường thì 6 tháng đến 1 năm chúng ta nên thay đất một lần, và cũng cần thay chậu lớn hơn để phù hợp với kích thước của cây.

hoa-trong-trong-chau-duoc-bao-lau-phai-thay-dat-2

Với những cây đã trồng chậu lớn và cây có kích thước lớn với những bạn nữ sẽ khó khăn trong việc thay đất hoặc sợ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây thì mình xin gợi ý một cách thay đất rất hay mà mình vẫn thường sử dụng, với những cây trồng chậu lớn m sẽ thay đất bằng cách sau:

– Chuẩn bị: Xẻng nhỏ, giá thể đất trộn ( 2 đất mịn, 1 than củi hoặc xỉ than tổ ong đập dập, 1 trấu hun, 1 phân hữu cơ, thuốc nấm trichodema hoặc vôi bột . Tất cả trộn đều) Thuốc kích rễ.

– Cách làm: Dùng xẻng nhỏ xắn xung quanh rìa chậu đến gần gốc cây, chú ý ko nên xắn đất quá sát gốc sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ hoặc đứt những rễ chính. Bỏ lớp đất cũ ra, thay bằng giá thể đất trộn mới . Pha kích rễ tưới gốc

Để tránh bị chai đất ta nên bón nhiều phân hữu cơ và hạn chế bón phân hóa học, chúng ta cũng nên kết hợp các loại phân phun quá lá để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Chúc các bạn thành công với vườn hoa nhà mình!!!

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

[highlight color=”red”]Hotline: 090.344.9185[/highlight]

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

%d bloggers like this: