Hướng dẫn cách trồng hoa trong chậu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

huong-dan-cach-trong-hoa-trong-chau-dung-cach

Chắc hẳn bạn rất thích có những chậu hoa đặt trước nhà, đặt ở ban công đúng không nào? Những chậu hoa nở rực rỡ khoe sắc trông thật là tuyệt vời, thật thoải mái và thích thú khi nhìn những chậu hoa mỗi sáng thức dậy tỏa hương thơm mát, thật là sảng khoái tinh thần cho một ngày mới tuyệt vời. Để có được những chậu hoa như vậy, bạn cần biết cách trồng hoa đúng kỹ thuật. Sau đây trangtribancong.com xin Hướng dẫn cách trồng hoa trong chậu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nhằm phần nào giúp bạn đọc có những kỹ thuật đúng cách khi trồng hoa.

huong-dan-cach-trong-hoa-trong-chau-dung-cach

Hướng dẫn cách trồng hoa trong chậu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Để trồng hoa trong chậu, trước tiên bạn phải để ý hướng nắng. Tùy từng loại hoa mà có độ ưu nắng khác nhau. Do đó bạn cần có chút hiểu biết về loại hoa mà mình đang trồng.

Làm đất trước khi trồng:

Chọn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoại mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sang,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng. Khi trồng nên để lớp đất thấp hơn măt chậu khoảng 4cm.

huong-dan-cach-trong-hoa-trong-chau-dung-cach-1

Tưới cây:

Tùy từng loại cây hoa mà có cách tưới khác nhau. Khi tưới có thể dùng bình xịt bán ở các cửa hàng chậu. Có những loại hoa tránh tưới vào hoa và lá, chỉ nên tưới ở gốc, nên cần lưu ý.

Bón phân:

Tùy từng loại hoa mà bón phân theo định kỳ. Do khi tưới nước rửa trôi chất dinh dưỡng nên cần bón phân định kỳ để cây hoa phát triển cho hoa nở đẹp nhất.

huong-dan-cach-trong-hoa-trong-chau-dung-cach-2

Thường xuyên tỉa lá, những cành bị héo, úa để cây hoa ra cành mới, và tránh bị bệnh cho cây. Khi cây hoa nhiễm sâu bệnh, cần tìm hiểu và phun thuốc cho cây.

ánh sáng: Lắp đèn điện để cung cấp ánh sáng nhân tạo nếu cần.

Cửa hàng cây cảnh Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. SĐT cửa hàng: 090.344.9185. Vui lòng gọi điện trước để hỏi về tình trạng còn hàng. Mật khẩu: bạn em Chiến Ngãi Cầu để được ưu tiên giao hàng trong ngày trong trường hợp đông khách.

Chúc các bạn thành công. Nếu cần tư vấn và mua cây. hãy liên hệ trangtribancong.com nhé!

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

[highlight color=”red”]Hotline: 090.344.9185[/highlight]

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

%d bloggers like this: