Những lưu ý tối thiểu khi trồng hoa trong nhà!

nhung-luu-y-toi-thieu-khi-trong-hoa-trong-nha-3

Đối với nhà phố, nhà biết thự thì việc trồng hoa có rất nhiều lựa chọn do có không gian rộng, có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng cũng như không gian bố trí chậu hoa; còn đối với nhà chung cư vốn có diện tích eo hẹp thì việc bố trí trồng hoa trong nhà cần phải có những lưu ý. Những lưu ý tối thiểu khi trồng hoa trong nhà! không chỉ chung cư mà các nhà biệt thự cũng cần phải chú ý.

nhung-luu-y-toi-thieu-khi-trong-hoa-trong-nha

Ở nhà chung cư, muốn trồng hoa trong nhà thì cần phải có kiến thức và ý tưởng thiết kế phù hợp. Thường thì các chung cư hay trồng hoa ở ban công. Trồng những chậu hoa nhỏ xinh phù hợp với diện tích nhỏ hẹp ở ban công là phương án được nhiều người lựa chọn. Vừa phù hợp với không gian lại rất đẹp nữa. Còn ở trong nhà, thì ở phòng khách nên đặt những chậu hoa nhỏ như tiểu hồng môn, lan ý, những loại cây trồng trong nước. Ở nhà bếp có thể đặt một số chậu cây lá có tá dụng khử mùi, thanh lọc không khí nhưng nên để gần cửa sổ.

nhung-luu-y-toi-thieu-khi-trong-hoa-trong-nha-1

Ở trong nhà thì thường là ánh sáng không nhiều, vì thế cho nên  nếu có trồng hoa trong nhà thì cần chọn những cây hoa chịu bóng, cần ít ánh sáng mà những loại hoa này thì rất ít. Có thể là hoa lan, hoặc nếu muốn trồng hoa khác thì tránh đặt những chỗ tối tăm ánh sáng không có hoặc có rất ít. Tốt nhất nên đặt chậu hoa ở gần cửa số, nơi có ánh sáng hắt vào, để cây có thể hưởng thụ ánh sáng một cách tốt nhất.

nhung-luu-y-toi-thieu-khi-trong-hoa-trong-nha-2

Với các chậu cây hoa, khi đặt trong nhà cần có cái lót chậu để khi tưới nước không bị rò ra làm bẩn sàn. Những chỗ góc nhọn trong nhà, góc xấu nhiều trược khí nên nên đặt một chậu cây cảnh để làm giảm trược khí, đem lại khí bình an cho nhà của bạn.

nhung-luu-y-toi-thieu-khi-trong-hoa-trong-nha-3

Một lưu ý nữa khi trồng hoa trong nhà là nên đặt hoa ở trên cao nếu nhà có trẻ nhỏ, tránh trẻ nghịch làm hỏng hoa. Phân bón nếu có phải cất giữ thật cẩn thận. Tưới nước thì tưới lượng vừa phải, hoặc nếu trồng cây trong nước thì thỉnh thoảng cho ít dung dịch thủy sinh. Hoặc tốt nhất là bạn nên nhờ đến dịch cụ chăm sóc cây hoa nếu có ít thời gian chăm sóc hoặc chưa có kinh nghiệm chăm sóc.

Trên đây là Những lưu ý tối thiểu khi trồng hoa trong nhà! mà trangtribancong.com lưu ý bạn khi trồng cây trong nhà. Nếu có gì còn thắc mắc, liên hệ trangtribancong.com để được giải đáp.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

[highlight color=”red”]Hotline: 090.344.9185[/highlight]

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

%d bloggers like this: