Các loài hoa đẹp dễ trồng mà bạn nên biết

Các loài hoa đẹp dễ trồng

Mỗi vườn hoa sẽ tạo nên một không gian đầy màu sắc và làm xiêu lòng bất kỳ ai. Hương thơm từ những vườn hoa luôn luôn làm lay động lòng người. Chính vì lẽ đó mà hiện ai các chị em phụ nữ luôn muốn tạo cho mình một vườn hoa trong nhà của riêng mình. Với mong muốn mang sắc hoa tươi thắm làm lung linh ngôi nhà và làm cho gia đình thêm hạnh phúc với vẻ đẹp của hoa sẽ làm tan dịu mọi lo toan, mệt nhọc. Và sau đây để các chị em có những lựa chọn, trangtribancong.com xin giới thiệu các loài hoa đẹp dễ trồng mà bạn nên biết để mọi người cùng tham khảo.

 

  1. Cây hoa hồng.

Trong các loài hoa đẹp dễ trồng, không thể không kể đến cây hoa hồng. Cây hoa hồng thì hoa của nó đẹp thế nào có lẽ không cần nói đến thì mọi người có lẽ ai cũng biết cũng cảm nhận được. Cứ nhắc đến hoa hồng là người ta liên tưởng đến cái đẹp. Cây hoa hồng lại rất khỏe, dễ trồng và rất dễ sống. Cây hoa hồng rất dễ trồng chỉ cần cắt tỉa và giữ cây ở hình dạng yêu thích. Trong thời kỳ phát triển, tưới nước cho cây hoa hồng thường xuyên và giữ chúng trong bóng râm bán phần. Sử dụng phân lỏng để bón cho cây.

 

  1. Hoa lan.

Đây là họ lớn nhất của các loài thực vật trên thế giới với hơn 30 000 loài và các giống lai được biết đến. Những loại lan thường được trồng phổ biến nhất là hoa lan hồ điệp, hoa lan vandar, hoa lan dendrobium… Trồng lan không phải là khó. Cây hoa lan có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời nhưng cung cấp ánh sáng trung bình, nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh và không khí ẩm ướt. Hoa lan không yêu cầu tưới nước thường xuyên, nên tưới nước mỗi 5 – 10 ngày, tùy thuộc vào mùa và nhiệt độ.

 

3.Cây hoa cúc nhám:

Cây hoa cúc nhám có nhiều dạng hoa và cho màu sắc sặc sỡ tô điểm khu vườn nhà bạn thêm ấm áp. Cây hoa cúc nhám rất dễ trồng, chỉ cần đáp ứng cho cây đất giàu mùn, thoát nước tốt. Tưới nước cho cây thường xuyên nhưng loài hoa này cũng có thể chịu hạn tốt. Đặt cây nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ

 

4.Cây hoa cúc vạn thọ:

Nó là một trong những cây hoa thường được trồng nhiều nhất trong vườn. Cây hoa cúc vạn thọ dễ trồng và hoa nở làm khu vườn tràn ngập trong sắc hoa. Cây hoa cúc vạn thọ trồng tốt nhất trong đất màu mỡ, ẩm ướt. Bón phân cho cây mỗi tháng nếu đất không ẩm ướt. Giữ cây nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm và tưới nước mỗi ngày 1 lần.

 

5.Cây hoa thanh tú

Đây là một loài hoa có màu xanh lục rất đẹp. Hoa thanh tú nở hoa rất nhiều, ra hoa liên tục. VIệc chăm sóc để cây ra hoa cũng rất dễ dàng. Chỉ cần tưới nước đầy đủ là bón phân đều đặn là bạn đã có một chậu thanh tú nớ sắc hoa rực trời rồi.

 

Trên đây là một số gợi ý các loài hoa điển hình. Còn có rất nhiều các loài hoa đẹp dễ trồng mà bạn nên biết khác, chỉ cần bạn có chút kinh nghiệm trồng cây hoa là có thể chơi được đa số các loài hoa đẹp dễ trồng rồi đấy.

%d bloggers like this: