Trang chủ *** Chậu hoa *** Chậu hoa Lan giả dưới cái nhìn khách quan của phong thủy!

Chậu hoa Lan giả dưới cái nhìn khách quan của phong thủy!

Trong phong thủy, hầu như tất cả các loài hoa đều có ý nghĩa riêng của nó. Và thường người ta thường chọn những hoa mang vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng và không có gai để đặt trong nhà để trang trí hay đem tặng cho nhau ( tặng hoa có gai thì bạn cần có sẵn một sự hiểu về cái gai đó). Hoa lan là một loài hoa như vậy. Vậy Chậu hoa Lan giả dưới cái nhìn khách quan của phong thủy! thì như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Hoa giả không tốt bằng hoa thật trong phong thủy, nhưng nó về cơ bản là : Có hoa thì vẫn tốt hơn là không có hoa. Màu sắc và hình dáng của nó lúc mới mua mang đến sự hài hòa tổng quan.

Đặc biệt lưu ý: không bao giờ được để hoa giả bị bụi bẩn lem luốc. Coi nó là một đồ vật trang trí trong nhà chứ không coi nó là một cây hoa. Khi vệ sinh phải nâng niu, tuyệt đối không làm tả tơi.
Nếu có khách đến chơi nhà có ý hoài nghi về cây thì nên nói ngay ra là hoa giả cao cấp chẳng hạn, bởi vì sự hoài nghi trong căn phòng sẽ mang năng lượng xấu và bạn nên chấm dứt sự hoài nghi đó càng sớm càng tốt.

 

 

Một số nội dung xem thêm về hoa lan nói chung:

chau-hoa-lan-gia-duoi-goc-nhin-phong-thuy

Hoa Lan là loại hoa cực kì thích hợp để trồng trong nhà vì đem lại sự may mắn cho gia chủ, sự êm ấm trong gia đình. Trong Phong Thủy, Lan có một sự cân bằng, ổn định nội tại nhất định tạo sự đối xứng hoàn hảo cho âm dương – ngũ hành.

Vị trí đặt Lan

Theo Ngũ Hành, các phương hướng tượng trưng nhất định cho các nguyên tố trong cuộc sống như kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, để tận dụng tốt nhất, phát huy tốt nhất lợi thế Ngũ Hành thì chọn hoa Lan có màu sắc phù hợp cũng là một cách tốt. Cụ thể như sau, bạn phải dựa vào vị trí đặt Lan trong nhà để tìm kiếm loại Lan có màu sắc phù hợp:

  • Lan màu đỏ và cam nên trồng/trưng ở hướng Nam.
  • Lan xanh – tím nên đặt tại hướng Bắc.
  • Hướng Tây – Tây Bắc nên chọn Bạch Lan.
  • Các hướng còn lại: Đa dạng màu sắc.

Nên chú ý đặt hoa Lan vào những chỗ sáng, giàu năng lượng dương, tránh những chỗ u tối, ẩm thấp, gần nhà vệ sinh. Lan cầu tài có thể đặt ở cửa ra vào, cầu tự đặt gần phòng ngủ và cầu thuận hòa, yêu thương đặt trong không gian phòng khách. Không nên đặt Lan trong phòng ăn hoặc đặt gần các cây hoa có gai khác.

Chọn Lan phù hợp theo nhu cầu

Tùy theo nhu cầu thực tế hiện tại trong gia đình, bạn có thể chọn loại Lan phù hợp mang ý nghĩa tượng trưng nhất định trong Phong Thủy như sau:

  • Nhu cầu về thuận hòa trong tình cảm vợ chồng: Nên chọn Lan Hồ Điệp các màu trắng, hồng, tím…Loài hoa này cân bằng năng lượng âm – dương, giúp hàn gắn đổ vỡ, kết nối các yếu tố rời rạc trong gia đình.
  • Nhu cầu con cháu: Nên chọn hoa Phong Lan ra nhiều hoa, sức sống tốt hoa mọc thành chùm dài, rủ…những loại Lan như thế này mang ý nghĩa mưu cầu sự sinh sôi, nảy nở, giúp may mắn trong đường con cái.
  • Nhu cầu tiền tài: Nên chọn Lan có màu Hoàng Kim, treo ở cửa ra vào nhằm thu hút tiền tài. Nên tránh treo Lan ở chỗ ẩm thấp, gần các khu công trình phụ.

chau-hoa-lan-gia-duoi-goc-nhin-phong-thuy-1

Hoa lan giả với hoa lan thật thì có hình dáng rất giống nhau. Có khi với tài khéo léo của con người, hoa lan giả còn có phần đẹp hơn hoa lan thật vì nó tươi mãi mãi không bao giờ héo, còn lan thật thì héo qua từng ngày. Nhưng hoa lan thật thì nó đem lại nguồn sinh khí một cách thực tế hơn hoa lan giả, Tuy nhiên cả 2 loại lan giả và lan thật đều có chung ý nghĩa phong thủy như trên đây. Tùy theo nhu cầu và vị trí mà bạn có thể lựa chọn cho mình lan giả hay là lan thật.

 

Nếu như nhà bạn có một góc nào đó mà cảm giác nhìn nó trống trải và sắc nhọn, hãy chọn một chậu lan giả đặt vào, cảm giác của con người là rất quan trọng, nó sinh ra năng lượng. Nên khi bạn đặt chậu lan giả vào, vẻ đẹp của nó sẽ làm cho chính bạn sinh ra những nguồn năng lượng tích cực, góp phần làm tăng sinh khí của căn nhà.

 

Chậu hoa lan giả dưới cái nhìn khách quan của phong thủy! Cũng vẫn chọn theo vị trí đặt lan và theo nhu cầu chủ quan của gia chủ. Một chậu lan giả với màu sắc tuyệt đẹp cũng sẽ đem lại cho căn nhà nhiều sinh khí do chính gia chủ tạo ra. Hãy tìm một vị trí thích hợp trong căn nhà để đặt một chậu lan giả, để tạo cảm giác tinh thần thoải mái bạn nhé, một cảm giác rất bình an và may mắn.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: