Trang chủ *** Chậu hoa *** Chậu cây nội thất *** Đánh giá ‘’cây cọ ta” trồng trong nước mang sinh khí cho không gian

Đánh giá ‘’cây cọ ta” trồng trong nước mang sinh khí cho không gian

Đánh giá về cây cọ ta trồng trong nước về phong thủy

Tên thông thường: Cây cọ ta trồng trong nước

Tên khoa học: Livistona chinensis

Chiều cao: 30-40 cm ( cả chậu)

cay-co-ta-trong-trong-nuoc

Công dụng:

Cây đặt trên bàn làm việc như loại cây để bàn, ngoài việc góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của quý khách. Cây còn giúp hút bớt khí độc, làm sạch không gian sống.

Đặc điểm hình thái:

Cây cọ ta có thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cuống lá mảnh và dài, tròn ở mặt dưới, có rãnh ở mặt trên, hơi có gai hoặc hoàn toàn nhẵn, cũng dài bằng đường kính của phiến.

cay-co-ta-trong-trong-nuoc-1

Lưu ý thân cọ  ta có gai khá to và bén, vì thế khi đụng vào cây hay di chuyển cây, nên chú ý để không bị gai đâm tay hoặc vướng rách áo, ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ con, hãy để xa tầm tay trẻ.

Cây cọ  ta có tính năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vì vậy thích hợp trồng chậu làm cây nội thất hoặc trồng trang trí sân vườn.

Cây cọ  ta còn là cây phong thủy, có tác dụng sinh tài giữ của.

Cây cọ  ta rất dễ sống. Đất cằn khô đến mấy cọ vẫn bám trụ và vươn lên, khá dễ chăm sóc, với chế độ chịu bóng toàn phần hoặc bán phần, cây cọ có nhu cầu nước ở mức trung bình

Điều kiện sống:

Cây cọ ta thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt, ưa sáng toàn phần nhưng lúc còn nhỏ thì thích che bóng nhẹ, khi đưa cây vào nội thất, để bàn làm việc nên chú ý đặt cây ở vị trí có ánh sáng thích hợp.

Chăm sóc:

Dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều công sức, nhu cầu nước trung bình Cây nội thất mới này mỗi tuần chỉ cần tưới 2-3 lần và mỗi lần 1 ly nước là được. Có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..) 1 lần/tháng để cây phát triển tốt, giữ được màu sắc đẹp mắt.

cay-co-ta-trong-trong-nuoc

Cây cọ  ta đặt trên bàn như nhắc nhở về quê hương, tuổi thơ, những ngày đi học, có lẽ ai cũng nghe qua bài thơ ” Đi học” được phổ nhạc:

“Hương rừng thơm đồi vắng

Nước suối trong thầm thì

Cọ xoè ô che nắng

Râm mát đường em đi.”

Hình ảnh cây cọ gắn bó với tuổi thơ, cây cọ cho lá lợp nhà, cho chổi quét sân, cho thân làm cống ao, máng nước, củi đun. Ngay cả cái cuống lá cọ hai cạnh gai góc như răng cưa cũng dùng làm mành che, chiếu trải. Đó là những hình ảnh quen thuộc của cây cọ, nay cây cọ được “kiểg hóa” để trông gọn, vừa để bàn, phù hợp không gian đô thị vốn thu hẹp. Mang những hình ảnh này đến với văn phòng, nhà phố, trường học,… khiến cho không gian không chỉ xanh mát mà còn có tâm hồn!

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: