Trang chủ *** Phong thủy *** Sơn phòng ngủ của bạn đã hợp mệnh chưa?
son-phong-ngu-gia-chu-menh-hoa
Sơn phòng ngủ của bạn đã hợp mệnh chưa?

Sơn phòng ngủ của bạn đã hợp mệnh chưa?

Trong tất cả các phòng thì phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn đi làm việc vất vả cả ngày, tối về thì có lẽ phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và say giấc nồng sau một ngày làm việc vất vả. Do đó mà không gian phòng ngủ phải được bài trí và đặc biệt là sơn phòng ngủ phải phù hợp. Vậy sơn phòng ngủ của bạn đã hợp mệnh chưa? Hãy tham khảo bào viết sau đây để có thêm kiến thức chọn cho mình màu sơn phòng ngủ hợp mệnh bạn nhé.

Điều rất quan trọng: không nên sơn phòng ngủ màu trắng hoặc màu sáng quá vì nó sẽ phản xạ ánh sáng rất nhiều. Nếu bạn ngủ trưa hay ngủ ngày thì sẽ bị chói và ngủ mất ngon. Thời xưa các cụ ta thường đi ngủ từ 8h và dậy lúc gà gáy thì khác. Thời nay cần sơn màu hợp với lối sống. (đó chính là phong thủy theo thời).

Sơn phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ

1. Gia chủ mệnh Kim:

Nếu gia chủ là người mệnh kim thì sẽ rất tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh kim chính là màu của kim, đó là màu trắng sáng, vì màu trắng là màu của bản mệnh.

son-phong-ngu-gia-chu-menh-kim

Còn một điều nữa là sự tương sinh. Thổ sinh kim. Kim được đất bao bọc và sinh ra, nuôi dưỡng tất cả các kim loại, do đó giữa thổ và kim có sự tương sinh> VÌ vậy mà gia chủ mệnh kim cũng nên dùng những màu mang tính chất thổ như màu nâu của đất mẹ hay màu vàng hoàng thổ

Gia chủ mệnh kim cũng có thể dùng sơn màu xanh lá cây vì kim có thể khắc mộc, do đó có thể khắc được màu của các loại cây cối. Người mệnh kim nên tránh dùng các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng tím vì hỏa khắc kim, hỏa sẽ làm tan chảy kim loại, không tốt cho bạn.

Tóm lại người thuộc mệnh kim thì sơn phòng ngủ có thể phối hợp các màu nâu, các màu sáng của kim loại hay các màu xanh của lá cây, phối hợp son tường với màu rèm và đố nội thất để mang lại sức khỏe cũng như hạnh phúc viên mãn

2. Gia chủ mệnh mộc

son-phong-ngu-gia-chu-menh-moc

Gia chủ mệnh mộc có thể dùng các màu tương hợp của mênh mộc là màu xanh, xanh lá cây vì đây là màu của bản mệnh. Cá nhân tôi không thích sơn màu trắng trong phòng ngủ.

Thủy sinh mộc. Do đó gia chủ cũng có thể dùng các màu tương sinh là đen và xanh

Mộc khắc thổ. Do đó người mệnh mộc có thể dùng các màu vàng, nàu nâu của đất

Người mênh mộc nên tránh dùng các màu ánh kim vì kim khắc mộc, không tốt cho gia chủ

Tóm lại người mệnh mộc thì có thể sử dụng sơn phòng ngủ hợp mệnh là các màu nâu, vàng, xanh lá, xanh lục hay màu đen hoặc có thể phối hợp các màu này với rèm cửa hay đồ nội thất

3. Gia chủ mệnh thủy

son-phong-ngu-gia-chu-menh-thuy

Gia chủ có thể sử dụng các màu tương hợp của mệnh thủy là màu đen. trên hình – Cửa sổ quá lớn – dương khí quá nhiều – không nên. Có thể trừ đi bằng rèm 3 lớp dầy dặn.

Kim sinh thủy nên gia chủ cũng có thể dùng các màu tương sinh bản mệnh kim là màu ánh kim hoặc màu trắng

Gia chủ cũng có thể dùng các màu hành hỏa như đỏ hoặc hồng cũng rất tốt vì thủy khắc hỏa.

Vì thổ khắc thủy nên gia chủ nên tránh không dùng các màu thuộc hành thổ như màu nâu, vàng

4. Gia chủ mệnh hỏa

son-phong-ngu-gia-chu-menh-hoa

Trên hình là căn phòng rất đẹp. Khi lên đèn, ánh sáng sẽ lung linh và tạo cảm giác hài hòa rất nhiều. Tuy nhiên phần đầu giường quá cao tạo cảm giác đè nén. Trừ phi nó thường được gia chủ sử dụng trong tư thế đứng thì sẽ vì cái thân thuộc mà át đi hoàn toàn cái đè nén. Phòng ngủ này có rèm xếp hạ từ trên xuống. Đảm bảo kín đáo.
Mộc sinh hỏa. Gia chủ nên sử dụng các màu tương sinh như màu xanh lá  của bản mệnh mộc

Các màu tương hợp của mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Gia chủ mệnh hỏa có thể dùng các màu này.

Gia chủ nên tránh màu đen là màu của bản mệnh thủy, thủy khắc hỏa sẽ không tốt cho gia chủ.

Tóm lại người mênh hỏa có thể dùng các màu xanh lá, đỏ hồng tím, tránh màu đen để phối màu cho phòng ngủ của mình

5. Gia chủ mệnh thổ

son-phong-ngu-gia-chu-menh-tho

Màu tương hợp của mênh thổ là màu nâu, màu vàng, gia chủ nên dùng những màu này. Trên hình không nên dùng đèn hắt sát tường mini vì nó tạo ánh sáng sắc nhọn. tạo cảm giác mất an toàn. Ánh sáng đèn nên lan tỏa thì hay hơn.

Màu tương sinh là màu đỏ, hồng tím vì hỏa sinh thổ nên gia chủ cũng dùng được những màu này

Vì mộc khắc thổ nên gia chủ không nên dùng những màu thuộc hành mộc như màu xanh lá, không tốt cho vận khí

Trên đây là cách chọn màu sơn phòng ngủ mà trangtribancong.com giới thiệu tới bạn đọc. Sơn phòng ngủ của bạn đã hợp mệnh chưa? Hãy tham khảo và chọn cho mình màu sơn hợp mệnh tốt cho vận khí nhé

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: