Trang chủ *** Chậu hoa *** Yếu tố Phong thủy trong cây trồng trong nước
cay-trong-trong-nuoc-phong-thuy-tot-cay-van-loc
Yếu tố Phong thủy trong cây trồng trong nước

Yếu tố Phong thủy trong cây trồng trong nước

Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ là khoảng không đối lưu đón nắng, gió mà còn góp phần làm duyên dáng thêm ngôi nhà. Ngoài ra, xét về Yếu tố Phong thủy  cây, chúng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Việc trồng các loại cây trồng trong nước đặt trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, cũng thật cần quan tâm tới Yếu tố Phong thủy trong cây trồng trong nước

Sau đây là một số cây trồng trong nước hợp phong thủy đem lại vận khí tốt cho nhà của bạn

1.Cây phú quý:

cay-trong-trong-nuoc-phong-thuy-tot-cay-phu-quy

với cánh lá màu đỏ, bộ rễ cây khỏe, trắng; cây lại có sức khỏe và khả năng kháng bệnh cao, chịu được bóng – nơi có độ sáng thấp, ít  bị nấm nên hay được đưa vào trồng.

2.Cây ngọc ngân:

cay-trong-trong-nuoc-phong-thuy-tot-cay-ngoc-ngan

Cây ngọc ngân là loại cây ưa bóng, phù hợp với môi trường văn phòng, tốc độ sinh trưởng nhanh, mau ra lá mới, nhu cầu nước cao do có bộ rễ sum suê nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, cần chú ý mức nước trong bình có thể cạn nhanh.

Bộ rễ luôn trắng, xanh, ít bị hư thối rễ. Thông thường đặt được chậu cây ngọc ngân trong nước tại văn phòng sẽ được từ 3-6 tháng nếu được chăm sóc thay nước có dung dịch thủy canh tuần từ 2 lần.

Cây bao thanh thiên:

Bao thanh thiên với sắc đỏ – màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Cây được ưu tiên chọn trồng trong nước hơn vì có thể chịu bóng tốt.

Phát triển bền sau thời gian dài để trong nội thất hoặc văn phòng. Bộ rễ cây bao thanh thiên nhiều, hút nước tốt nuôi cây và lá phát triển mạnh mẽ.

3.Cây vạn lộc:

cay-trong-trong-nuoc-phong-thuy-tot-cay-van-loc

Vạn lộc trong nước rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tốn ít thời gian thay nước cho cây khi nước sủi bọt hoặc ngả vàng và chỉ cần tối đa 1 tuần 1 lần đem cây ra hứng ánh sáng tự nhiên từ 7-9h. Ánh sáng dịu nhẹ, độ chiếu sáng cần thiết từ 10-30% ánh sáng mặt trời. Nó chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%. Màu lá xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác cây thanh tâm trồng trong nước là một loại cây thủy canh được ưa chuộng.

4.Cây thanh tâm trong nước:

cay-trong-trong-nuoc-phong-thuy-tot-cay-thanh-tam

Với bộ lá và rễ cây rất đẹp, màu xanh bóng đậm của lá, bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, cây thanh tâm rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ. Chăm sóc cây Thanh tâm trồng trong nước rất đơn giản, thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, cách vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ khoảng từ 15h – 8h sáng hôm sau.

Ngoài việc sử dụng cây kiểng lá phù hợp thì việc chăm sóc là một yếu tố quan trọng quyết định cây trồng trong nước đẹp, bền. Để cây trong nước sống đẹp, phát triển mạnh thì cần chăm sóc đúng cách. Trong chuyên mục bác sĩ cây trồng, chúng tôi cũng có hướng dẫn qua cách chăm sóc cây trồng trong nước.

Với cây trồng trong nước, môi trường dinh dưỡng bạn có thể chọn lọc kỹ để cung cấp những chất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây giúp cây luôn khỏe mạnh và  đề kháng tốt với những mầm bệnh mang tính lây nhiễm cao.

Đấy chính là những ưu điểm của việc trồng cây trong nước và người ta không ngừng nghiên cứu, thêm giảm thành phần có trong dung dịch thủy canh cho phù hợp từng loại. Chúng ta sẽ mãi mãi còn khám phá nhiều thú vị từ tự nhiên, do đó, chúng tôi hi vọng nhận được bất cứ sự góp ý, xây dựng nào từ quý các bạn yêu thiên nhiên và luôn tìm hiểu chúng.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: