Trang chủ *** Chậu hoa *** Chậu cây nội thất *** Cách chăm sóc cây trồng trong nước
cach-cham-soc-cay-trong-trong-nuoc-khoe-manh
Cách chăm sóc cây trồng trong nước

Cách chăm sóc cây trồng trong nước

Chăm sóc cây trồng trong nước cần lưu ý cách thay nước: Thay nước là phần quan trọng nhất làm cho chậu cây của ta xanh tốt và xinh đẹp hay là bị chết úng.

cham-soc-cay-trong-trong-nuoc-dep

Nước là nước sạch không phèn, không vôi, không mặn, không clo, nếu sử dụng nước máy ta hứng nước để khoảng một đêm cho clo bay hơi hết là có thể sử dụng được. Sử dụng nước máy cho việc trồng cây trong nước là tốt nhất.

Vào mùa nắng khoảng 5-7 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần. Trường hợp khi phát hiện cây bị thối rễ do nhiệt độ cao hay do bón nhiều phân, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường. Khi thay nước ta kết hợp với việc cắt tỉa bỏ rễ già và rễ thối, rữa sạch rễ trước khi đưa lại vào chậu.

cham-soc-cay-trong-trong-nuoc

Bón phân: Cũng giống như cây trồng trong đất, cây trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa. Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha thanh dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dung urê nhưng pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn.

cach-cham-soc-cay-trong-trong-nuoc-khoe-manh

Muốn cây đẹp và khỏe hơn: Mỗi tuần ít nhất 1 lần, đưa cây ra hứng nắng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ vào buổi sáng, từ 6g00 sáng đến 8g00, hoặc phơi sương từ từ 16h-17h đến 7h-8h sáng hôm sau (lưu ý: với những ngày thời tiết và khí hậu hanh khô nắng nóng, cần điều chỉnh thời gian quang hợp cho cây, cây không được để dưới nắng chiếu trực tiếp) . sau đó mang cây để lại chỗ cũ.

Khi thấy cây có những lá héo, vàng và rễ úng…, lấy kéo tỉa bỏ để giúp cây có điều kiện đâm chồi phát triển. Bài trí cây và chăm sóc cây

– Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi bình, để vào thau nhựa, để cây nằm nghiêng tựa vào thành chậu, để tránh làm gập/gẫy lá hay rễ.

– Vệ sinh bình: Súc rửa bình sạch sẽ, dùng miếng cước mềm sạch, vệ sinh kỹ lưỡng đáy và thành bình. Sau đó, xả lại nước sạch 1 lần nữa.

– Vệ sinh cây: Nhẹ nhàng cầm phần gốc của cây, xả nước vòi sen với áp lực vừa phải vào phần rễ, để rêu mốc và bụi bẩn bị đánh bật ra khỏi rễ, giúp rễ sạch sẽ hơn, hút chất dinh dưỡng được dễ dàng.

cach-cham-soc-cay-trong-trong-nuoc

Trong khi thay nước cho cây, cần chú ý một số vấn đề sau:

– Cắt tỉa các phần rễ bị hư, bị úng.  Cắt bỏ lá già, lá vàng, cần phải cắt sát gốc không nên chừa lại phần cuống lá.

-Rửa sạch phần gốc cây: mở nước nhẹ đưa phần rễ cần rửa sạch vào dòng nước

–  Nhẹ nhàng để cây vào bình, tránh rễ bị vướng gập vào mép bình làm gẫy hoặc tổn thương rễ.

– Mang bình và cây đặt lại vị trí theo ý muốn. Chỉnh lại thế cây đứng thẳng, vững chắc

Khi phát hiện nước trong bình trồng cây không trong suốt, nổi bọt, hoặc có váng, rễ rụng dưới đáy bình thì nên thay nước (theo hướng dẫn trên) ngay lập tức.

– Nên thay nước hàng tuần (trong thời gian từ 7-10 ngày). Không nên để quá 20 ngày mới thay nước, nhằm đảm bảo được bình trồng cây luôn sạch sẽ và trong suốt, đảm bảo cao nhất giá trị mỹ quan của cây

– Nếu cây có những biểu hiện như: vàng lá, úng lá, úng rễ thì nên thay nước thường xuyên hơn từ 2-3 lần/1 tuần.

Để biết thêm nhiều loại hoa và để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể được phục vụ bạn

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được ảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: