Trang chủ *** Chậu hoa *** Cách nhận biết và xử lý cây hoa Phong Lan khi bị bón phân quá liều
ky-thuat-trong-va-cham-soc-hoa-phong-lan-no-dep-3
Những hình ảnh hoa Phong Lan đẹp nhất 2018

Cách nhận biết và xử lý cây hoa Phong Lan khi bị bón phân quá liều

Là một loài hoa có nguồn gốc từ thiên nhiên, một trong những biểu tượng của nét đẹp vương giả, tinh tế và hiếm thấy nên hoa phong lan ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng. Nét đẹp quyến rũ cộng thêm một chút kiêu sa, huyền bí làm cho người ta không khỏi tò mò, thích thú và phong cho một tước danh cao sang như vẻ đẹp vốn có của nó “ nữ hoàng các loài hoa”

Vậy nên khi chăm sóc “nữ hoàng” chúng ta phải nâng niu, trân trọng và làm sao cho nữ hoàng thật đẹp thật lung linh, việc bón phân cho hoa phong lan cũng cần tuần thủ các nguyên tắc, nếu không lan sẽ không phát triển tốt.

Thông thường khi bón phân cho hoa Phong Lan cần chú ý bón đúng liều lượng bởi Phong Lan rất nhạy cảm đối với phân bón.

Nhiều người lầm tưởng bón phân cho Phong Lan sẽ làm cho cây tươi tốt khỏe mạnh, tuy nhiên nếu bón quá nhiều phân bón cây sẽ phản tác dụng và trở nên còi cọc gây ra hiện tượng cháy rễ và cháy đầu lá.

Ngoại trừ Lan Vanda, Dendrobium và địa lan… những giống thuần chủng như Phong Lan bản địa bón cực ít phân bón, nếu bón cũng pha thật loãng và tưới xa gốc để cây hấp thụ từ từ.

Khi Phong Lan thừa phân bón, có thể nhận biết qua hai dấu hiệu:

Rễ hoặc lá quăn, nhăn nhúm

cach-nhan-biet-xu-ly-hoa-phong-lan-bi-bon-phan-qua-lieu

Nếu rễ của lan đã bị hư hỏng, càng bón phân sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nếu rễ không hoạt động tốt, chúng không thể hấp thụ phân bón, và nếu lượng phân bón này không được sử dụng bởi cây lan, nó có thể tích lũy trong giá thể trồng phong lan, dưới đáy chậu. Sự tích tụ  các loại muối  sẽ tiếp tục có thể làm mất nước và gây thiệt hại cho các rễ còn lại.

Đầu lá bị cháy

cach-nhan-biet-xu-ly-hoa-phong-lan-bi-bon-phan-qua-lieu-1

Đầu lá của Lan bị cháy sẽ làm cho lá héo dần và không phát triển tốt nếu không xử lý kịp thời

Khi bạn gặp tình trạng trên, có thể khắc phục bằng cách tưới đẫm nước để loại bỏ muối tích lũy và thay chậu cho cây bằng cách sử dụng giá thể mới nếu tình trạng dư thừa phân đã quá nặng làm hư hỏng rễ. Tiếp tục tưới nước thường xuyên nhưng ngừng bón phân cho đến khi cây lan đã khỏe mạnh trở lại.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: