Trang chủ *** Chậu hoa *** Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc hoa Phong Lan mà bạn nên tránh
chu-y-khi-cham-soc-hoa-phong-lan-3
Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc hoa Phong Lan mà bạn nên tránh

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc hoa Phong Lan mà bạn nên tránh

Hoa Phong Lan thuộc vào lớp các loài hoa đẹp nhất Việt Nam, cùng với các loài hoa phổ biến như hoa hồng, hoa sen… được các chủ trang trại cây cảnh lựa chọn hàng đầu, ngoài hiệu quả kinh tế rất cao hoa lan còn lại một thú chơi hoa lan ở Việt Nam mà không nơi nào có được. Trên thế giới họ lan, hay họ phong lan, (tên khoa học là: Orchidaceae) là một họ thực vật có hoa, thuộc bộ măng tây (Asparagales), lớp thực vật một lá mầm. Hoa lan có thể tìm thấy tại các vùng có khí hậu nhiệt đới như trong rừng già của Brasil đến các vùng có tuyết phủ trong mùa đông như tại bình nguyên của Manitoba, Canada. Các loài lan chủ yếu mọc trên cây cao, sống biểu sinh lâu năm. Chúng được gọi chung là phong lan. Bên cạnh đó cũng có các loài mọc trong đất, tức là địa lan và có một số loài mọc trên đá tức thạch lan. Theo quyển sách phong lan Việt Nam của Trần Hợp thì Việt Nam có 137-140 chi gồm trên 800 loài lan rừng. Hiện tại ngoài hoa lan mọc hoang dã, hoa lan còn được gây trồng đại trà tại một số nơi, nhiều nhất là ở Tây Nguyên trong đó Đà Lạt, Sa Pa, Yên Bái là một trong những nơi có nhứng loài hoa đẹp trong đó hoa lan được trồng rộng rãi nhất cả nước mỗi nơi trên đất nước đều có những loài hoa lan mang màu sắc riêng nói về khí hậu nơi đấy.

chu-y-khi-cham-soc-hoa-phong-lan

Khi chăm sóc hoa Lan, chúng ta hay mắc phải những sai lầm dưới đây, hãy trang bị cho mình những hiểu biết để chăm sóc Lan một cách hiệu quả nhất nhé.

Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc hoa Phong Lan

1.Tưới nước quá nhiều

chu-y-khi-cham-soc-hoa-phong-lan-1

Tất cả các loài hoa Lan đều cần được tưới nước, nhưng nhìn chung thì không cần phải tưới thường xuyên như những loài cây kiểng khác. Lan thường có thể giữ nước trong những giả hành của nó, và có một số loài Lan có hệ thống rễ hấp thu chất bổ từ không khí lẫn nước, nên nhu cầu nước của hoa lan ít hơn những gì ta nghĩ.

2. Thiếu độ ẩm

chu-y-khi-cham-soc-hoa-phong-lan-2

Ngay cả khi bạn tưới thật nhiều nước, cây Lan của ta vẫn sẽ bị khô và chết đi nhanh chóng nếu nó được trồng ở nơi quá thiếu ẩm độ. Trong khi ta không cần tưới nước trực tiếp cho cây Lan thường xuyên, thì cây lan cần hấp thu nước từ môi trường xung quanh nó, và trong trường hợp nước trong không khí quá ít, cây hoa lan sẽ chết. (  Đây chính là nguyên nhân nhiều người trồng lan trong phòng tắm, hoặc dùng máy tạo hơi nước để cung cấp độ ẩm cho môi trường sống của lan)

3.Sử dụng đất trồng

chu-y-khi-cham-soc-hoa-phong-lan-3

Thông thường, sau khi đem cây hoa lan về nhà, mọi người rất sung sướng, pha lẫn một chút tự hào, bỏ cây hoa Lan vào một cái chậu đầu đất trồng và mong chờ một viễn cảnh tốt đẹp. Nhưng chỉ vài tuần sau cây Lan nhanh chóng chết đi và nguyên nhân chính là đất trồng, hoa lan khó có thể sống với đất trồng.

Cửa hàng Trang Trí Ban Công Nam Phong – Thành Hoài, Số 585, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Hotline: 090.344.9185

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, cây cảnh với chất lượng được đảm bảo, Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và giao hàng trong ngày, bạn sẽ cảm thấy  hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem

lan-can-mat-tien-dep-nhat-np-tong-hop-7

Đánh giá lan can kính nhỏ xinh thanh thoát cho căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện nay đã trở nên rất phổ biến tại Hà Nội, …

%d bloggers like this: