Trang chủ *** Chậu hoa *** Trồng hoa dạ yến thảo tô điểm cho ban công nhà bạn

Trồng hoa dạ yến thảo tô điểm cho ban công nhà bạn

  • Trồng hoa dạ yến thảo

Chỉ cần khéo léo trồng một chút khi trồng hoa Dạ yến thảo ở ban công nhà bạn sẽ có một nơi thư giãn riêng của mình, còn gì tuyệt vời hơn khi sau ngày làm việc căng thẳng bạn được ngắm những ban công hoa dạ yến thảo rực rỡ, cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào của hoa dạ yến thảo khi sống trong tổ ấm của mình.

Những gam màu rực rỡ dạ yến thảo như tím, xanh, trắng, vàng, hồng… của loài hoa thân cỏ, hoa dạ yến thảo điểm tô cho ban công nhà bạn thêm tươi tắn.

Nếu ai yêu thích những chậu cây bé xinh trồng trong vườn nhà, trước hiên hay trên ban công đều rất ấn tượng với loài hoa đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát này.

Lựa chọn hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ yến thảo là loài cây thân cỏ, thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí. Dạ yến thảo có 3 loại: Dạ yến thảo kép là cây thân thảo, hoa có nhiều lớp cánh thường được trồng ở hàng rào, Dạ yến thảo đơn là cây buông rủ, có nhiều hoa rất dễ trồng nên được chọn trang trí cho ban công, hiên nhà…Dạ yến thảo biển sóng với hoa dày đặc tầng tầng lớp lớp như những con sóng đi vào lòng người.

Điểm cộng của dạ yến thảo với ban công

Ưu điểm của giống hoa này là cho hoa nhiều và thân có tính năng buông rủ nên trồng ở ban công rất đẹp. Dạ yến thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống và có một mùi thơm rất đặc biệt. Ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ và quan trọng nhất là dễ trồng và dễ chăm sóc.

Với những ngôi nhà có ưu thế về diện tích, bạn sẽ dành khoảng sân vườn rộng rãi để tạo nên không gian tươi mát giúp thư giãn tâm hồn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà phố, nhà chung cư, bạn lại cần khéo léo xử lý vài mét vuông trên sân thượng, góc ban công để tạo nên “phong cảnh” đẹp giúp căn nhà của bạn thêm sức sống. Những chậu hoa dạ yến thảo đua nhau khoe sắc trên ban công giúp bạn cảm nhận được vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào khi sống trong tổ ấm của mình.

Dạ yến thảo là loài hoa ban công rất dễ trồng, dễ sống nhưng cũng rất dễ bị lụi tàn nếu không được chăm sóc cẩn thận. Bạn hãy cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống hoa khi thấy các cành lan dài, mọc không đều, xô lệch vào giữa mùa hoa. Dạ yên thảo là loài cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Hoa khỏe mạnh, cứng cáp, liên tục nở thêm nhiều hoa mới trong thời gian trung bình là 3 – 4 tháng. Hoa mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, rất thích hợp trồng trên ban công, tán hoa có thể rủ xuống từ 40cm.

Mỗi sáng trước khi đi làm, bạn nên tươi cây, nhặt lá khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Khi trồng cây, bạn cũng nên quan tâm một chút đến thời tiết trong ngày, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.

Xem

Trang trí nhà chung cư nên dành số tiền cho ban công đẹp

Trang trí nhà chung cư với ban công đẹp   Hiện nay các nhà chung …

%d bloggers like this: