Tiểu cảnh ban công chung cư nên được bố “trí tiết kiệm không gian”

Thiết kế tiểu cảnh ban công

Hiện nay đời sống nhiều người ngày càng được cải thiện, đời sống cao nên nhu cầu làm đẹp ngày càng được trân trọng. Nhất là ở không gian sống, chiếc ban công như là một nơi để người ta có thể nhìn ngắm thế giới, cũng là bộ mặt của căn nhà, nên được nhiều người chú trọng trong việc trang trí tiểu cảnh. Và với sự bó hẹp của ban công chung cư, thì Tiểu cảnh ban công chung cư nên được bố “trí tiết kiệm không gian”  để chiếc ban công chật hẹp vừa trở nên rộng rãi lại không quá chật chội gây phản tác dụng của việc làm đẹp.

Với diện tích không nhiều, ban công của bạn vẫn có thể trở thành một “thiên đường” trong mơ với bộ bàn ghế đặt giữa màu xanh tươi của nhiều loại cây cảnh đáng yêu.Mỗi buổi sớm thức giấc, tiến về ban công đầy nắng gió có mùi hương của sớm mai, hít một hơi dài để lấy tinh thần cho ngày mới là điều tuyệt vời bạn nên tự thưởng cho mình.Mùi hương hoa nồng nàn từ những cành hoa bên khung cửa sổ quyện với mùi cafe buổi sáng sẽ làm bạn cảm thấy thật sự thoải mái với một khởi đầu ngày mới

 

Về số lượng cây hoa trồng ở ban công, hãy trang trí một cách đơn giản nhưng đậm nét tinh tế. Không nên trồng quá nhiều cây và hoa ở ban công, dễ gây rối rắm và chiếm nhiều diện tích không gian lại không hợp phong thủy. Nếu bạn thích trồng nhiều cây và hoa, hãy đảm bảo rằng bạn bố trí các chậu cây và hoa một cách khoa học, ngay ngắn và ngăn nắp cũng như có một sự phối hợp đúng tông màu.

Khi thiết kế tiểu cảnh chung cư, cần chứ ý đặc biệt tới không gian. Nếu chỉ đơn thuần là thích trồng cây hoa thì bạn chỉ cần đơn giản là cứ mua những loại hoa mình thích về và đặt bừa ở không gian nhỏ bé ở ban công theo cảm nhận của mình. Và thời gian trôi qua bạn nhận thấy ban công nhà mình chật cứng hoa, vói đủ các loại cây hoa được đặt một cách lung tung không theo thiết kế nào cả.Việc này dẫn đến ban công nhà bạn như biến thành một nơi chứa cây hoa chứ không phải là nơi được trang trí bởi cây hoa nữa rồi. Vậy nên trước khi nghĩ đến việc trang trí Tiểu cảnh ban công chung cư nên được bố “trí tiết kiệm không gian”   hãy dành thời gian ra tưởng tượng và sáng tạo để đưa ra được thiết kế phù hợp cho ban công nhà mình.

Một không gian ban công thoáng đãng được điểm xuyết bởi sắc xanh của lá với lốm đốm những sắc hoa hồng thơm ngát hay những bồn hoa tiểu cảnh với tham cỏ xanh mát với sự bài trí cây, hoa lá cành sẽ khiến cho ban công nhà bạn trở nên thật sự đẹp tuyệt vời.

%d bloggers like this: